ม.อัซฮัรมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาทั่วโลก 1532 ทุน

ม.อัซฮัรมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาทั่วโลก 1532 ทุน

แกรนด์อิหม่าม ศ.ดร.อะห์มัด อัฏฏ็อยยิบ ชัยคุ้ลอัซฮัร

………มหาวิทยาลัยอัลอัซฮัร อัชชะรีฟ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของแกรนด์อิหม่าม ศ.ดร.อะห์มัด อัฏฏ็อยยิบ ชัยคุ้ลอัซฮัร อันมีอุดมการณ์เพื่อเผยแผ่สัจธรรมที่ถูกต้องของอิสลามแก่ชาวโลกและขจัดความคิดสุดโต่งซึ่งที่เกิดขึ้นกับโลกอยู่ในขณะนี้นั้น มหาวิทยาลัยอัลอัซฮัรจึงมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาทั่วโลก ประจำปีการศึกษา 2017/2018 เพื่อให้นักศึกษาได้ศึกษาภายในรั้วมหาวิทยาลัยอัลอัซฮัรและได้รับความรู้สูงสุดออกไป เพื่อเป็นทูตานุทูตของอัซฮัรประจำประเทศต่างๆของนักศึกษาเอง

………มหาวิทยาลัยอัลอัซฮัรจึงได้มอบทุนการศึกษาครอบคลุมทั้งประเทศอาหรับเอง ซึ่งเป็นจำนวนทุน 330 ทุน ในแอฟริกา 536 ทุน ในเอเชีย 494 ทุน ในยุโรป 75 ทุน ในแถบรัสเซีย 66 ทุน ในอเมริกา 24 ทุน และออสเตรเรีย 7 ทุน โดยรวมแล้ว ปีการศึกษา 2017/2018 นี้ มหาวิทยาลัยอัลอัซฮัรได้มอบทุนแก่นักศึกษาทั่วโลกทั้งสิ้น 1532 ทุน

……..สำหรับเงื่อนไขในการรับสมัครนักศึกษาต่างชาติเข้าศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยอัลอัซฮัรนั้น คือนักศึกษานั้นต้องเป็นมุสลิม และผ่านการสอบคัดเลือกจากสถานทูตอียิปต์ประจำประเทศนั้นๆ ซึ่งจัดการทดสอบขึ้นทุกปี

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu